Giải pháp xây dựng nhà khung thép

Nhà khung thép đang được sử dụng khá phổ biến và ngày càng lan rộng trong nhiều lĩnh vực của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất của ngôi nhà này cũng như nắm bắt được các ưu và nhược điểm của chúng. Do đó, hôm nay, Nhà Thép Việt Nam sẽ giúp bạn nắm bắt được thế mạnh của loại hình nhà này.

nhà khung thép

Nhà khung thép

Kết cấu gọn, nhẹ

Nhà khung thép được tạo từ thép hình với các bộ phận: cột, dầm sàn, tường. Không giống như các vật liệu xây dựng khác như bê tông, gỗ, những khung thép này không chiếm nhiều diện tích, không gian. Hơn nữa, khối lượng chúng nhẹ hơn rất nhiều. Do đó, kết cấu của kiểu nhà này khá gọn, nhẹ, giảm trọng lượng đáng kể cho công trình.

Phong phú với khả năng tạo hình

Do được tạo nên bởi sự kết hợp giữa những thanh thép hình nên mẫu nhà này có thể triển khai, tạo dựng dưới nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào ý tưởng, sự sáng tạo của người thực hiện sẽ cho ra đời những mẫu nhà phù hợp nhất.

Tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm không thể không nhắc đến của loại nhà này đó chính là tiết kiệm chi phí. Một yếu tố quan trọng đưa kiểu nhà khung thép được lựa chọn, ứng dụng phong phú như hiện nay. Do được làm từ thép nên chi phí tạo dựng nhà thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Hơn nữa, với các vị trí, khu vực ít chịu lực còn tiết kiệm được đáng kể nguyên vật liệu. Điều này càng giúp cho mẫu nhà này có mức chi phí rẻ hơn.

nhà khung thép

Tiết kiệm chi phí

Thời gian thi công nhanh chóng

Kế đến phải kể tới lợi thế về mặt thời gian. Bởi do kết cấu đơn giản, vật liệu có sẵn, quy trình thi công không quá cầu kỳ nên nhà khung thép được dựng lên một cách khá nhanh chóng. Nhất là những ngôi nhà có quy mô hạn chế, yêu cầu gấp về mặt thời gian. Một ưu điểm mà không dễ gì đáp ứng được ở các kiểu nhà truyền thống.

Khả năng chống ẩm mốc cao

Ngoài những ưu điểm trên, nhà khung thép còn có được khả năng chống ẩm mốc cao. Bởi nhà được thiết kế với việc sử dụng hệ thống mái mối đứng kết hợp với thành phần thoát nước cùng phần diềm mái. Do đó, chúng mang tới khả năng cách nước tốt, giúp tăng tính chống ẩm mốc cao cho ngôi nhà.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn nắm bắt được những ưu điểm của nhà khung thép. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Call Now Button