TOP 3 loại bột chống thấm tốt, bán chạy nhất năm 2021

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì thế các công trình thường phải sử dụng các vật liệu chống thấm để kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm thì bột chống thấm cũng là nguyên liệu được các công trình ưa chuộng tin dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê 3 loại bốt chống thấm bán chạy nhất năm 2021.

1. Bột chống thấm tường, sàn công trình

Bột chống thấm tường, sàn công trình

Với nguyên liệu chính là các thành phần chứa gốc chống kỵ nước, bột chống thấm (hay chất chống thấm) đóng vai trò giúp liên kết, bám chắc, chặt và sâu bên trong để lấp đầy các khoảng trống dù là nhỏ nhất trên bề mặt công trình. Bột chống thấm sẽ chặn nước và chống thấm từ 2 chiều, ưu điểm là bột chống thấm sẽ liên kết với nhau rất hiệu quả khi sử dụng ở các vật liệu xi măng, bê tông.

Sản phẩm này thường được sử dụng ở các công trình, tòa nhà cao tầng bởi sở hữu độ chống chịu mài mòn tốt, độ bền cao. Khả năng chịu mặn, kháng kiềm vượt trội. Loại bột này sẽ phát huy hết tính năng và ưu điểm khi trộn cùng vữa, xi măng, bê tông theo tỉ lệ 1:1.

Bột chống thấm sàn công trình hạn chế sự xâm nhập của nước và hơi ẩm

2. Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm

Chất phụ gia chống thấm là các loại phụ gia có tác dụng ngăn chặn, hạn chế sự truyền dẫn hơi nước, ẩm ở dạng lỏng hoặc hơi nước tiết ra ở bên trong khối bê tông hoặc từ ngoài tác động vào bê tông.

Chất phụ gia chống thấm sẽ được dùng để trộn cùng xi măng, bê tông để phát huy vai trò chống rạn nứt, nâng cao tuổi thọ cho công trình, ngăn chặn nước thấm vào các vật liệu.

Sản phẩm này dễ thi công vì sở hữu độ bám dính cao và thân thiện với môi trường, không độc hại và chứa các loại hóa chất nguy hiểm.

3. Bột chống thấm co giãn

Bột chống thấm co giãn

Chất chống thấm co giãn có độ co giãn cao, khả năng bám dính vào xi măng, bê tông tốt. Thường được sử dụng trong các trường hợp trám trét khe nứt, kẽ hở lớn, các mối nối hoặc khe có hiện tượng co giãn. 

Vì là nước có khí hậu nóng ẩm, nên các công trình tại Việt Nam dễ chịu tác động nhiều từ khí hậu, rất dễ xuất hiện các hiện tượng giãn nở, gây nứt tường hoặc do trong quá trình thi công, các kỹ thuật viên sử dụng không đúng cách bột chống thấm, không đúng tỷ lệ. Chính vì vậy chất chống thấm co giãn sẽ được sử dụng trên các bề mặt của công trình để hạn chế độ rủi ro khi xuất hiện nứt.

Với ưu điểm chịu thay đổi thời tiết, kháng kiềm tốt, chịu ngâm ngập trong nước, xử lý được các công trình đòi hỏi yêu cầu cao có kết cấu phức tạp, không chứa các chất độc hại, an toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng nên chất chống thấm này được sự tin dùng của rất nhiều công trình. 

Trên đây là 3 loại bột chống thấm bán chạy nhất năm 2021, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với các bạn.