Tại sao nên thi công chống thấm tường nhà vào ngày nắng nóng

Thời điểm chống thấm tường nhà là một trong vấn đề khá được quan tâm vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và tiến độ thi công. Thông thường, chúng ta sẽ được kiến nghị chọn những ngày nắng nóng để tiến hành chống thấm, tuy nhiên không phải cũng hiểu rõ vấn đề đằng sau đó. Trong thực tế không phải chỉ hạng mục xử lý tường nhà mà hầu hết các hoạt động chống thấm dột khác đều nên diễn ra vào ngày nắng nóng.

chống thấm tường nhà

VẬY TẠI SAO NÊN THI CÔNG CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ VÀO NGÀY NẮNG NÓNG?

>>> Rút ngắn thời gian thi công

chống thấm tường nhà

Thời tiết đặc thù của Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều, điều này ít nhiều tác động đến tiến độ thi công cho các hạng mục ngoài trời như khi chống thấm tường nhà, chống thấm trần,… Điều này lý giải đơn giản vì nếu đang thi công mà trời mưa thì sẽ phải tạm dừng dù công việc đang dở dang.

Trời mưa ẩm ướt không chỉ mang đến tác động tiêu cực cho hạng mục ngoài trời, ngay cả khi thi công trong không gian kín như chống thấm nhà sàn nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm,…. thời tiết ẩm ướt sẽ khiến các lớp sika khô chậm hơn, thời gian chờ tăng lên, kéo dài tiến độ.

Những trường hợp này sẽ không xảy ra nếu hôm đó là ngày trời nắng nóng, do đó nếu lựa chọn được đúng thời điểm chống thấm dột thì tiến độ công việc sẽ không ảnh hưởng, rút ngắn thời gian đáng kể.

chống thấm tường nhà

>>> Đảm bảo nguyên vật liệu ở tình trạng tốt nhất

Mưa ẩm ướt có thể khiến một số loại vật liệu bị ảnh hưởng, đọng nước và giảm hiệu quả xử lý chống thấm tường nhà. Đây chắc chắn điều tối kỵ đối với hoạt động chống thấm dột. Để hạn chế chúng ta nên chọn thời tiết lý tưởng, nếu sự cố xảy ra hãy cố gắng ngăn chặn không để vật liệu bị dính mưa.

>>> Tránh ngập úng bất chợt khi mưa quá lớn

Nhiều trường hợp, do lưu lượng mưa quá lớn và kéo dài mà dẫn đến tình trạng ngập úng. Đối với tình trạng này thì việc tiến hành chống thấm triệt để là không tưởng. Chúng ta chỉ có thể đợi nước rút và công trình khô ráo trở lại mới có thể tiến hành.

chống thấm tường nhà

Những rủi ro trên kỳ thực không phải lúc nào cũng thể xảy ra, tuy nhiên để đảm bảo rằng quá trình thi công chống thấm tường nhà hoàn hảo, việc phòng tránh cẩn trọng là điều không thể thiếu.  Bên cạnh đó, tìm đến một công ty chuyên chống thấm dột uy tín trách nhiệm cao cũng là điều kiện bắt buộc để bạn có thể nhận được hiệu quả như kỳ vọng.

Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất ngay lúc này về quá trình thi công chống thấm tường nhà hiệu quả nhất, nhanh nhất, xin vui lòng liên hệ ngay 096 424 6068.

Chống thấm dột triệt để  – Đối tác hoàn hảo cho mọi công trình !

 >>> Xem thêm: Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để