Chống thấm cho bể nước sinh hoạt trong gia đình hiệu quả

Trước kia công tác chống thấm dột tại các công trình xây dựng không được quan tâm chú ý do mọi người chưa có sự nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của nó.  Hoặc nếu được thực hiện cũng chỉ qua loa, đại khái do đơn vị thi công muốn cắt giảm chi phí. Nhưng nay, mọi người đã nhận thấy vai trò quan trọng của công tác chống thấm dột trong việc đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng.

chống thấm bể nước ăn

Thông thường, mọi người đều tiến hành chống thấm trần nhà, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm . Bên cạnh đó, bể nước sinh hoạt cũng là một hạng mục đang nhận được sự chú ý thực hiện việc chống thấm dột, đặc biệt là các hộ gia đình đang dùng nước giếng khoan. Với các hộ gia đình chưa được dùng nước máy, việc sử dụng bể chứa nước sinh hoạt, bể lọc nước giếng khoan là điều tất yếu.

Vì sao phải thực hiện chống thấm bể chứa nước sinh hoạt, bể lọc nước giếng khoan?

>>Hầu hết các bể chứa nước đều được xây bằng gạch, xi măng là những nguyên liệu chưa có khả năng chống thấm tốt. Do đó, việc bị thấm dột hoàn toàn có thể xảy ra nếu không được xử lý thêm bằng nguyên liệu chống thấm.

chống thấm bể nước ăn

>>>Luôn tiếp xúc với môi trường ẩm, nước nhiều do chính chức năng phải đảm nhận của bể chứa. Nước trong bể chứa cứ vơi rồi lại đầy, không lúc nào không có nước nên các nguyên vật liệu bao quanh bể chứa luôn phải tiếp xúc với nước.

>>Có mối quan hệ chặt chẽ tới sự hoạt động của các không gian sinh hoạt khác như nhà vệ sinh, bếp nấu ăn. Nếu bể chứa nước bị thấm dột, dò rỉ sẽ gây nhiều phiền toái tới nếp sinh hoạt trong gia đình. Nước có thể bị cạn trước thời gian dự kiến, không đủ để bạn tắm, nấu cơm sau giờ làm. Nước chảy rỉ suốt ngày từ bể lọc nước giếng khoan tạo môi trường ẩm thấp. Đây cũng là môi trường lý tưởng để muỗi, vi khuẩn sinh sôi nảy nở mang theo nguy cơ các bệnh truyền nhiễm xuất hiện. Do đó, việc chống thấm dột bể nước là rất cần thiết.

chống thấm bể nước ăn

Công tác chống thấm dột bể nước sinh hoạt, bể lọc nước giếng khoan tiến hành như thế nào?

Cũng giống như các hạng mục khác, công tác chống thấm dột bể nước sinh hoạt hay chống thấm dột bể nước giếng khoan cần được tiến hành ngay khi thi công xây dựng.

Trước tiên, việc chọn vật liệu xây dựng cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật. Các viên gạch sử dụng để xây bể chứa nước hoặc bể lọc nước phải đạt độ “chín” chuẩn. Không quá non, dễ bị ngấm nước sau này hoặc không quá già, kém liên kết với vật liệu xây dựng khác. Bên cạnh đó, việc xây bể chứa cũng cần được thực hiện bởi thợ có trình độ kĩ thuật tốt, có kinh nghiệm xử lý chống thấm dột. Điều đó được thể hiện qua sự lựa chọn tỉ lệ xi măng, cát, nước và phụ gia chống thấm dột để tạo vữa xây dựng có chất lượng tốt.

Nếu bạn cần thông tin về tỉ lệ chuẩn vật liệu, hãy gọi hotline 096.424.6068 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Nếu bạn cần đơn vị xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt, chống thấm bể lọc nước giếng khoan, hãy gọi 096.424.6068 để được đáp ứng ngay sau 10 phút bấm máy.

Chúng tôi rất vinh dự phục vụ quý khách!

Chống thấm cho bể nước sinh hoạt trong gia đình hiệu quả
Rate this post